Sáng ngày 25/8, đoàn liên ngành của huyện Thạch Hà do đồng chí Lê Minh Sơn - Phó Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Nhân Hòa và Phái Nam.

Được chọn triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu từ đầu năm 2022, thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng thôn Nhân Hòa và Phái Nam đã có nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đến nay, cả 2 thôn đã có thiết chế văn hóa đảm bảo, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, nhà ở, công trình phụ trợ của các hộ được chỉnh trang thường xuyên, 100% tuyến đường chính trong thôn được bê tông hóa, có điện đường chiếu sáng; tỷ lệ hộ nghèo thấp; thu nhập của người dân ổn định; tình hình an ninh nông thôn được đảm bảo; hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển, đổi mới và đi lên.
Tại buổi kiểm tra, từng thành viên trong Đoàn đã xem xét hồ sơ, đi kiểm tra thực tế và đối chiếu từng tiêu chí cụ thể về kết quả triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Nhân Hòa và Phái Nam. Sau kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực của các thôn trong việc triển khai hoàn thành cơ bản các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu của UBND tỉnh. Kết quả đó đã khẳng định sự đầu tư và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, đặc biệt là sự vào cuộc mạnh mẽ của người dân trong thời gian qua. Người dân của thôn Nhân Hòa và Phái Nam đã phát huy được vai trò chủ thể, nhất là việc huy động nguồn đóng góp bằng vật chất và ngày công, chủ động chỉnh trang vườn hộ, nhà ở, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, văn minh.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các thôn lưu ý tiếp tục quan tâm đầu tư một số tiêu chí vẫn chưa đảm bảo để trong thời gian tới đủ điều kiện xét công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu như trồng bổ sung thêm một số tuyến hàng rào xanh, tập trung nạo vét mương tiêu thoát, khơi thông cống rãnh, có phương án xử lý môi trường tại các khu vực chăn nuôi của hộ gia đình đảm bảo sạch sẽ...
Để có cơ sở trình UBND tỉnh thẩm định và đánh giá, đồng chí Trưởng đoàn cũng đã đề nghị UBND xã, Ban Chỉ đạo xã, Ban quản lý, Ban phát triển thôn Nhân Hòa và Phái Nam theo chức năng nhiệm vụ, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của từng thành viên trong đoàn kiểm tra đã chỉ ra, cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực tập trung phấn đấu hoàn thành các nội dung còn lại trước ngày 30/8/2022./.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 195.900
    Online: 8